Cách Làm Nòng Súng Hơi Tự Chế Từng Bước Đơn Giản Dễ Làm

Làm nòng súng hơi tự chế cũng giống như xây dựng một chuồng chim tuyệt đẹp từ đầu; nó đòi hỏi thời gian, sự cống hiến và các công cụ phù hợp. Nếu bạn đang muốn chế tạo một nòng súng hơi có thể sử dụng được trong nhiều năm, thì không cần tìm đâu xa! Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo nòng súng hơi tùy chỉnh của riêng bạn với nỗ lực tối thiểu.

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng hay kiến thức đặc biệt nào để bắt đầu – chỉ cần một số quyết tâm và can đảm để thử một cái gì đó mới. Với hướng dẫn từng bước của tôi, bất kỳ ai cũng có thể chế tạo khẩu súng trường độc đáo của riêng mình trông tuyệt vời và hoạt động tốt.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm tài liệu đắt tiền hay dành hàng giờ để nghiên cứu các kỹ thuật vì tôi đã làm tất cả công việc khó khăn cho bạn.

Vì vậy, cho dù bạn là một người mới bắt đầu tự làm đồ đạc chưa bao giờ làm bất cứ thứ gì trước đây hay một thợ thủ công giàu kinh nghiệm đang tìm kiếm thử thách – hãy tham gia và để tôi chỉ cho bạn lý do tại sao tự làm nòng súng hơi có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích!

Nong-sung-hoi-tu-che

Định nghĩa về nòng súng hơi

Nòng súng hơi là một ống rỗng tạo ra năng lượng đằng sau một khẩu súng hơi. Nó thường được làm bằng kim loại và có lỗ bên trong được thiết kế để chứa khí áp suất cao, chẳng hạn như CO2 hoặc khí nén. Khi khí này được giải phóng trong một không gian hạn chế, nó sẽ tạo ra gia tốc cho quả đạn, đẩy nó về phía trước với tốc độ lớn.

Chiều dài của nòng súng quyết định tốc độ di chuyển của đạn và độ chính xác của quỹ đạo khi bắn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tự chế tạo khẩu súng hơi của riêng mình từ đầu, thì việc chọn vật liệu phù hợp cho nòng súng của bạn là điều cần thiết. Với suy nghĩ này, chúng ta hãy xem những vật liệu nào cần thiết để chế tạo một cái.

Ống thép làm nòng súng hơi – vật liệu cần thiết

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về nòng súng hơi là gì, đã đến lúc lấy những vật liệu cần thiết cho phiên bản tự chế của bạn. Để bắt đầu, hãy tìm một đoạn ống hoặc ống kim loại phù hợp có đường kính lớn hơn một chút so với kích thước của BB được sử dụng trong súng hơi của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng 0,12g BB thì hãy tìm thứ gì đó có đường kính khoảng 8 mm. Đây sẽ là vật liệu cơ bản cho nòng và có thể đến từ hầu hết mọi cửa hàng phần cứng.

Ngoài ống hoặc ống này, bạn sẽ cần một số công cụ như máy khoan và dũa, tùy thuộc vào mức độ chính xác mà bạn muốn thành phẩm của mình. Có quyền truy cập vào máy tiện cũng sẽ hữu ích khi khoan lỗ vào xi lanh vì chúng cho phép độ chính xác cao hơn so với máy khoan tay.

Bạn thậm chí có thể cân nhắc mua các công cụ chuyên dụng như dao doa để có thể đảm bảo mỗi lỗ đều có các cạnh nhẵn hoàn hảo và độ tròn hoàn hảo bên trong chúng.

Công cụ yêu cầu để làm nòng súng hơi

Làm nòng súng hơi tự chế cần có dụng cụ phù hợp. Đầu tiên, bạn sẽ cần một ống kim loại có đường kính trong khoảng 1/2 inch và đường kính ngoài là 3/4 inch.

Điều này sẽ tạo nên cơ sở của nòng của bạn. Bạn cũng sẽ cần một số dụng cụ cầm tay cơ bản như kìm, tua vít, dũa và cờ lê để giúp lắp mọi thứ lại với nhau. Ngoài ra, bạn có thể muốn mua một số kính bảo hộ hoặc kính bảo hộ để có thể bảo vệ đôi mắt của mình khi làm việc với dự án của mình.

Công cụ quan trọng nhất cho nhiệm vụ này là máy khoan. Máy khoan cho phép bạn kiểm soát chính xác khi khoan lỗ trên kim loại để gắn các bộ phận và các thành phần khác.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào máy khoan thì bạn nên nhờ ai đó hỗ trợ bạn trong bước này. Với những công cụ này trong tay, giờ bạn đã sẵn sàng bắt đầu chế tạo nòng súng hơi của riêng mình!

Cân nhắc an toàn

Trước khi bắt đầu chế tạo nòng súng hơi tự chế, điều quan trọng là phải cân nhắc các biện pháp phòng ngừa an toàn. Như người xưa vẫn nói: ‘An toàn là trên hết.’

Để tránh bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào khi thực hiện dự án này, hãy ghi nhớ những lời khuyên này giống như ngọn hải đăng hướng dẫn con tàu vượt qua biển bão.

Để bắt đầu, hãy nhớ đeo kính bảo hộ và găng tay khi xử lý các dụng cụ và vật liệu vì chúng có thể dễ dàng gây thương tích nếu không được xử lý cẩn thận.

Ngoài ra, luôn luôn sử dụng một lực thích hợp khi siết vít hoặc các bộ phận khác – quá nhiều lực có thể khiến chúng bị bong ra hoặc gãy. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng không gian làm việc của bạn được chiếu sáng đầy đủ và không có mảnh vụn để bạn có thể làm việc thoải mái với tất cả tầm nhìn cần thiết.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung sẽ giúp đảm bảo kết quả thành công cho nòng súng hơi tự chế của bạn.

Nong-sung-hoi-tu-che-2

Các bước để lắp ráp nòng

Bây giờ bạn đã có những vật liệu cần thiết cho nòng súng hơi tự chế của mình, đã đến lúc lắp ráp nó. Bắt đầu bằng cách cắt ống PVC thành hai đoạn có chiều dài bằng nhau bằng cưa sắt hoặc các dụng cụ cưa khác. Điều này sẽ trở thành cơ thể chính của nòng của bạn.

Bước tiếp theo là khoan lỗ ở mỗi đầu của cả hai mảnh bằng một mũi nhọn ở một góc để tạo hình nón trên cả hai mảnh. bên. Để hoàn thiện vẻ ngoài, hãy sử dụng giấy nhám và dũa để làm đều các cạnh thô xung quanh các lỗ mới khoan này.

Khi bạn đã hài lòng với vẻ ngoài của mọi thứ, hãy dán hai mảnh lại với nhau, đảm bảo chúng được cố định chắc chắn trước khi để chúng khô hoàn toàn qua đêm.

Và bạn có nó rồi đấy! Bây giờ bạn đã hoàn thành việc lắp ráp nòng súng hơi tự chế của mình – một bước gần hơn để tạo ra một vũ khí hoạt động được.

Kiểm tra nòng

Khi bạn đã chế tạo xong chiếc nòng của mình, đã đến lúc kiểm tra nó. Bắt đầu bằng cách gắn nòng súng một cách chắc chắn vào một tấm kẹp ngang tầm mắt và hướng ra xa bản thân và những người khác để đảm bảo an toàn.

Bây giờ bạn đã thiết lập đúng cách, hãy lấy một số loại đạn – bất kỳ loại viên đạn hoặc BB nào phù hợp với cỡ nòng súng của bạn. Giữ đạn giữa các ngón tay của bạn, đặt đầu đạn vào phần cuối của mõm trước khi dùng một tay vặn búa về phía sau trong khi tay kia đỡ nửa dưới của súng.

Bây giờ, hãy từ từ nhả cò súng cho đến khi bạn nghe thấy tiếng lách cách báo hiệu rằng nó đã sẵn sàng khai hỏa. Đừng kéo quá mạnh vì điều này có thể gây hư hại cho cả súng hơi của bạn và mọi vật dụng xung quanh.

Trước khi bắn một phát đạn, hãy đảm bảo rằng không có người xung quanh và nếu có thể, hãy sử dụng một trường bắn ngoài trời, nơi đạn dội lại sẽ không thành vấn đề. Khi đã sẵn sàng, hãy thực hiện vài vòng ở các khoảng cách khác nhau để hiểu rõ hơn về độ chính xác của nòng súng tự chế của bạn.

Sau khi kiểm tra độ chính xác của nó, sau đó chuyển sang kiểm tra sản lượng điện của nó so với các nòng thương mại có kích thước và cỡ nòng tương tự. Đang chuyển đổi

Các loại nòng súng hơi khác nhau

Khi nói đến việc chế tạo nòng súng hơi của riêng bạn, có một số loại khác nhau mà bạn có thể chọn. Loại nòng súng tự chế phổ biến nhất là loại ống nhựa hoặc PVC; những nòng nhựa này có thể dễ dàng kiếm được và tương đối rẻ. Chúng cũng nhẹ và dễ làm việc khi tùy chỉnh cho dự án của bạn.

Nếu bạn muốn thứ gì đó bền hơn, nòng kim loại làm bằng nhôm hoặc thép cũng có thể là những lựa chọn tốt. Những thứ này có xu hướng đắt hơn một chút so với các loại tương tự bằng nhựa nhưng chúng thường có độ chính xác và hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Một lựa chọn khác là nòng được bọc bằng sợi carbon mang lại sức mạnh tuyệt vời mà không làm giảm trọng lượng hoặc độ chính xác. Tuy nhiên, những thứ này có giá cao vì quá trình sản xuất liên quan nhiều hơn. Dù bạn sử dụng vật liệu gì cho nòng súng hơi tự chế của mình, hãy đảm bảo rằng nó được xếp hạng phù hợp với cỡ đạn được sử dụng để đảm bảo an toàn khi bắn.

Với tất cả những thông tin này, bây giờ hãy xem cách chúng ta có thể tùy chỉnh nòng mới chọn của mình!

Tùy chỉnh nòng

Bây giờ bạn đã biết các loại nòng súng hơi khác nhau, hãy chuyển sang tùy chỉnh của riêng bạn. Với một vài công cụ đơn giản và một số kiến thức cơ bản về gia công kim loại, bất kỳ ai cũng có thể tạo nòng súng hơi cho riêng mình.

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và đường kính của nòng ban đầu mà bạn muốn tùy chỉnh. Sau đó, sử dụng máy khoan hoặc dụng cụ điện khác để cắt một nòng trống mới từ ống đồng hoặc thép.

Bạn có thể cần các công cụ bổ sung như dũa và máy mài để tạo hình chính xác cho lỗ khoan bên trong để nó phù hợp với hoạt động của súng hơi của bạn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào các thiết bị chuyên dụng, có những nhà sản xuất đặc biệt sẽ sản xuất một chiếc cho bạn với giá cả hợp lý.

Khi bạn đã chuẩn bị xong chiếc nòng mới của mình, đã đến lúc hoàn thiện nó lần cuối. Một công việc hoàn thiện tốt bằng cách sử dụng chất đánh bóng và dầu thực sự có thể làm nổi bật các chi tiết trong nòng tùy chỉnh của bạn và làm cho nó nổi bật so với tất cả những nòng khác!

Hoàn thiện nòng

Hoàn thiện nòng súng hơi tự chế của bạn là một bước quan trọng để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy của nó. Có một số vật liệu bạn cần cho quá trình này, bao gồm len thép hoặc giấy mài mòn, một số dạng chất hoàn thiện gốc dầu như vecni polyurethane và giấy nhám.

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách làm sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể tích tụ trên nòng trước khi bắt đầu công việc hoàn thiện lại. Sử dụng len thép hoặc giấy nhám để loại bỏ bất kỳ vết rỉ sét hoặc các khuyết điểm nào khác trên bề mặt nòng.

Sau khi đã sạch, hãy sử dụng giấy nhám mịn để làm nhẵn mọi cạnh thô và tạo cho nòng vẻ ngoài bóng bẩy đẹp mắt. Cuối cùng, phủ hai lớp sơn hoàn thiện gốc dầu như vecni polyurethane bằng một miếng vải theo các đường đều nhau trên toàn bộ chiều dài của nòng.

Điều này sẽ bảo vệ chống ăn mòn và hao mòn theo thời gian đồng thời cải thiện hình thức bên ngoài của nó! Sau khi hoàn thành các bước này, nòng súng hơi tự chế của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động!

Ong-thep-lam-nong-sung-hoi

Khắc phục sự cố với nòng của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thiện lại nòng súng hơi của mình, đã đến lúc giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh. Đừng để một thiết bị bị lỗi gây ra sự thất vọng hoặc ngăn cản bạn tận hưởng việc luyện tập bắn súng! Dưới đây là một số mẹo để khắc phục mọi sự cố với nòng súng hơi của bạn:

Đầu tiên, hãy kiểm tra chốt bắn và vòng đệm khóa nòng. Hãy chắc chắn rằng chúng không bị hao mòn hoặc hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu chúng trông ổn nhưng vẫn không hoạt động bình thường, hãy thử bôi trơn chúng bằng dầu súng. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của họ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các vít trên súng đều được siết chặt và không có mảnh vụn nào chặn khoang hoặc ngăn bu-lông trượt trơn tru.

Nếu không có bước nào trong số này giải quyết được vấn đề, hãy xem xét thay thế một số bộ phận như vòng chữ o, lò xo và vòng đệm nếu cần. Làm như vậy sẽ đảm bảo súng hơi của bạn hoạt động hiệu quả mà không bị hỏng hóc—vì vậy bạn có thể tận hưởng hàng giờ thực hành mục tiêu an toàn mà không phải lo lắng về các bộ phận bị trục trặc!

Mẹo bảo dưỡng cho nòng súng hơi của bạn

Bảo dưỡng nòng súng hơi của bạn là điều cần thiết để đảm bảo nó hoạt động chính xác và giữ được độ chính xác. Trước hết, bạn nên thường xuyên kiểm tra bên ngoài nòng để đảm bảo nòng sạch sẽ và không có bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Bạn cũng muốn đảm bảo không có vết nứt hoặc dấu hiệu hư hỏng nào khác. Tiếp theo, kiểm tra bên trong nòng bằng đèn khoan để phát hiện bất kỳ vết gỉ hoặc ăn mòn nào có thể làm giảm độ chính xác. Nên định kỳ làm sạch nòng súng của bạn cả bên trong và bên ngoài bằng cách sử dụng que làm sạch, bàn chải, miếng vá và dung môi được thiết kế đặc biệt để bảo dưỡng súng.

Nếu cần, hãy sử dụng một miếng vải ẩm có thấm một ít dầu để bôi trơn các bộ phận như vòng đệm hoặc vòng chữ O. Làm điều này sẽ giúp giữ chúng trong tình trạng tốt và ngăn rò rỉ xảy ra. Đặc biệt chú ý khi làm sạch gần các khu vực mà hai mảnh gặp nhau; những nơi này cần được chăm sóc cẩn thận hơn vì bụi có thể tích tụ rất nhanh ở đây.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp trong quá trình bảo trì đảm bảo rằng nòng súng hơi của bạn hoạt động tối ưu theo thời gian.

Để tận dụng tối đa vũ khí của bạn, việc tiếp cận các nguồn đáng tin cậy để mua các bộ phận thay thế là điều quan trọng.

Nguồn Mua Linh Kiện Thay Thế

Chà, có vẻ như hành trình duy trì nòng súng hơi của chúng tôi đã kết thúc – hoặc chúng tôi nghĩ vậy! Chúng tôi ít biết rằng cách tốt nhất để đảm bảo súng của bạn tồn tại lâu dài là tiếp cận các bộ phận thay thế chất lượng.

Thật may mắn cho chúng tôi, có rất nhiều nguồn để người ta có thể mua những bộ phận này và giữ cho khẩu súng yêu quý của họ ở tình trạng hoàn hảo.

Bạn có thể truy cập sungairsoft.com để tư vấn hỏi mua nhé

Các loại đạn cho súng hơi

Khi nói đến việc lựa chọn đạn dược cho nòng súng hơi tự chế của bạn, có rất nhiều lựa chọn. Nói chung, loại đạn phổ biến nhất được sử dụng trong súng hơi là đạn viên.

Những viên này có nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mạnh hơn dạng viên truyền thống, thì BB có thể là một lựa chọn tốt hơn. Chúng có xu hướng có vận tốc mõm cao hơn dạng viên và có thể xuyên qua một số vật liệu với lực lớn hơn.

Cho dù bạn sử dụng loại đạn nào với nòng súng hơi tự chế của mình, điều quan trọng là phải chọn loại đạn phù hợp chính xác với thông số kỹ thuật của nó. Đạn có kích thước không phù hợp có thể gây hư hại hoặc thương tích nếu bắn từ nòng sai kích cỡ – ngay cả khi sử dụng súng hơi công suất thấp!

Dành thời gian để chọn đạn tương thích cuối cùng sẽ đảm bảo an toàn trong khi bắn cũng như tối đa hóa hiệu suất từ thiết lập tùy chỉnh của bạn. Như đã nói, chúng ta hãy chuyển sang các mẹo về cách cất giữ súng hơi và các bộ phận của nó một cách an toàn.

Có thể bạn quan tâm tới “Súng dài

E&L AKM | EL-A101S

Giá: liên hệ

E&L AKS-74UN | EL- A104S

Giá: liên hệ

E&L AKS74N | EL-A105S

Giá: liên hệ

E&L AKS74MN | EL- A107S

Giá: liên hệ

E&L AKMS | EL-A113S

Giá: liên hệ

E&L AK74MN | EL-A106S

Giá: liên hệ

Umarex (VFC) HK416D Gen 2

Giá: liên hệ

E&L AK 12 | EL-A116S

Giá: liên hệ

Tóm lược lại về nóng súng hơi tự chế

Tóm lại, chế tạo nòng súng hơi tự chế không khó như người ta tưởng. Với các vật liệu và công cụ phù hợp, bạn có thể nhanh chóng có trường bắn cá nhân của riêng mình!

Tất nhiên, các biện pháp an toàn nên được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận được gắn chắc chắn để chúng không bị bung ra trong khi sử dụng.

Ngoài ra, sau khi nòng đã được lắp ráp, có một số mẹo bảo trì để giữ cho nòng hoạt động bình thường theo thời gian. Đảm bảo cất giữ đạn dược đúng cách và để mắt đến mọi hao mòn của súng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của súng trong nhiều năm tới.

Điều quan trọng là phải xem xét các bộ phận thay thế nếu cần; các nguồn như cửa hàng trực tuyến hoặc thậm chí các buổi trình diễn súng có thể cung cấp các mặt hàng cần thiết khi cần thiết.

Cuối cùng – và có lẽ là quan trọng nhất – vui vẻ với khẩu súng hơi mới của bạn là ưu tiên hàng đầu! Hãy chú ý đến luật pháp địa phương liên quan đến việc sử dụng súng nhưng đừng quên lý do tại sao bạn làm điều này: bởi vì nó rất thú vị! Vì vậy, hãy tận hưởng, giữ an toàn và vui vẻ!